Móng Cái khai mạc kỳ thi chọn HSG lớp 8 cấp Thành phố năm học 2017- 2018

Sáng ngày 17/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Móng Cái tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa lớp 8, năm học 2017- 2018.

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8

Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa lớp 8 năm học 2017 – 2018 có 378 học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ 16/16 trường THCS trên địa bàn Thành phố Móng Cái. Với 10 môn thi nằm trong chương trình giáo dục THCS gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Tiếng Trung.

Ông Phạm Thanh Huyền CTHĐ công bố các quyết định tại kỳ thi

Các thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi

Hội đồng coi thi họp và phân công nhiệm vụ

Thí sinh vào phòng thi

Giám thị hướng dẫn thí sinh ghi thông tin trên giấy thi

Bắt đầu với môn thi đầu tiên...

Các em học sinh ở TP Móng Cái bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi với một tâm thế tự tin, thoải mái, sẵn sàng thi đua. Trong đó, đáng chú ý có 72 thí sinh thi vượt lớp (lớp 7 thi học sinh giỏi lớp 8).

Thông qua kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh ở TP Móng Cái phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường, nâng cao chất lượng công tác quản lý và chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, đào tạo nhân tài cho địa phương và đất nước.