KHAI MẠC KỲ THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA LỚP 8

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, sáng ngày 18/4/2014, tại trường THCS Ninh Dương thành phố Móng Cái, Phòng GD&ĐT đã tổ chức kỳ thi học sinh Giỏi các môn văn hóa lớp 8 cấp Thành phố. Về làm việc và chỉ đạo kỳ thi có đồng chí Phạm Thanh Huyền – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, 29 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi cùng đại diện lãnh đạo các trường có học sinh tham dự kỳ thi, và đặc biệt năm học này có tới 346 học sinh Giỏi (tăng 100 học sinh so với năm học 2013 – 2014) đại diện 16 trường TH&THCS, THCS cũng về dự đông đủ.

Toàn cảnh Lễ khai mạc kỳ thi học sinh Giỏi

các môn văn hóa lớp 8

Đây là hoạt động thường niên của ngành, với mục tiêu nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, góp phần giáo dục lòng yêu nước của các thế hệ học sinh, giúp các em đổi mới phương pháp học tập, trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt, phát huy nguồn lực sau đào tạo của ngành giáo dục và đào tạo.

Kỳ thi HSG cũng là dịp để các em hoc sinh THCS được thử sức mình, được thể hiện khả năng của mình trên cơ sở các kiến thức đã học, là dịp để các em có cơ hội thi đua lập thành tích trong học tập. Đồng thời thông qua kết quả của Hội thi giúp ngành giáo dục lựa chọn được những học sinh khá giỏi thực sự để đại diện cho học sinh nhà trường tham gia Hội thi học sinh giỏi cấp Tỉnh trong những năm học tiếp theo.

Kỳ thi cũng là dịp để các thầy cô giáo tích lũy thêm được những kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường.