Tiêu điểm - Sự kiện

Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp thành phố, năm học 2013-2014

Đ/c Nguyễn Thu Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Đây là năm học đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo Móng Cái chủ trì, phối hợp với Thành Đoàn tổ chức Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố. Qua Hội thi nhằm lựa chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn Thành phố.

Phần thi năng khiếu của các cô giáo tổng phụ trách Đội

Tham gia Hội thi có 15 thí sinh dự thi với 4 nội dung: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, thi kiến thức và kỹ năng, thi thực hành nghi thức Đội và phần thi năng khiếu. 15 đồng chí giáo viên - Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học và THCS đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt phần dự thi của mình, Ban tổ chức đã công nhận 12 thí sinh đạt danh hiệu Giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấpb Thành phố năm học 2013 - 2014 và 03 thí sinh xuất sắc trong Hội thi là cô giáo: Đỗ Thị Thu Hiền, trường Tiểu học Lý Tự Trọng; Đỗ Thị Giáp, trường Tiểu học Quảng Nghĩa và Nguyễn Thị Miên, trường Tiểu học Hải Xuân I.

Đ/c chí Nguyễn Thu Hương, Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các thi sinh xuất sắc

Đ/c Nguyễn Duy Khánh, Quyền Bí thư Thành Đoàn trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh tại Hội thi

Đ/c Nguyễn Thị Tâm, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao Giấy chứng nhận cho thí sinh tại Hội thi

Qua Hội thi, các nhà trường và giáo viên làm tổng phụ trách Đội đã rút kinh nghiệm để phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại hạn chế, đồng thời Hội đồng đội Thành phố, Ban Giám hiệu các nhà trường tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để các giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò và năng lực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố./.