Tiêu điểm - Sự kiện

Liên đội trường TH Đào Phúc Lộc tổ chức Hội chợ "Chia sẻ đồ dùng học tập, sách, truyện, đồ chơi và ẩm thực" lần thứ nhất.

Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013), tiếp tục thực hiện phòng trào “Trường học thân thiện học sinh tích cực”, sáng ngày 26/03/2013, Đoàn thanh niên, Liên đội trường TH Đào Phúc Lộc đã tổ chức Hội chợ "Chia sẻ đồ dùng học tập, sách, truyện, đồ chơi và ẩm thực" lần thứ nhất.

Các sản phẩm trong hội chợ chủ yếu là các đồ dùng học tập, sách vở, quần áo, đồ chơi, sách truyện... đã qua sử dụng do các em học sinh tự đóng góp. Ngoài ra, còn có các gian hàng ẩm thực, giải khát... do các bậc phụ huynh tự tay chế biến. Trong buổi  hoạt động ngoại khoá này, học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, đi xe đạp chậm, nhảy bao, bịt mắt đánh trống… .Đặc biệt hơn là các em được cùng bố mẹ tham gia đấu giá để mua những sản phẩm đặc sắc và ý nghĩa do các bạn học sinh các lớp tự tay làm từ những đồ dùng phế liệu để quyên góp tiền tặng các bạn học sinh nghèo trong và ngoài Liên đội. Đợt sinh hoạt ngoại khóa này được đông đảo các bậc phụ huynh, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường tham gia hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi.

Đ/c Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng - Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội chợ

Một số đồ dùng do các lớp tự làm để bán đấu giá tạo nguồn quỹ “Giúp bạn đến trường”

Sản phẩm của các lớp bán đấu giá tại Hội chợ

Các em vui mừng khi đấu giá thành công sản phẩm mình yêu thích.

Sản phẩm được đấu giá cao nhất tại Hội chợ (bình hoa cẩm tú cầu với giá 1 500 000đ)

Gian hàng của các em học sinh lớp 1A

Các em học sinh rất hào hứng trong kinh doanh

Phụ huynh học sinh cũng rất tích cực giúp các em học sinh.

Một số gian hàng tham gia Hội chợ của các lớp

Gian hàng của chi đội 4D

Gian hàng ẩm thực

Tại Hội chợ, các em còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian rất hấp dẫn và thú vị như: đi xe đạp chậm, thi kéo co, …v..v... thể hiện tinh thần thể thao và tinh thần thượng võ của dân tộc.

Học sinh khối 4, 5 thi xe đạp chậm

Các lớp tham gia thi kéo co trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của các bạn.

Hội chợ đã diễn ra và thành công tốt đẹp, mang đậm tính nhân văn, tinh thần đoàn kết, thân ái. Thông qua đó nhằm giáo dục cho học sinh kỹ năng sống,  ý thức tiết kiệm, biết đồng cảm và sẻ chia với các bạn có hoàn cảnh khó khăn để cùng vươn lên trong học tập. Đây sẽ là một sân chơi thường niên của học sinh trong nhà trường Tiểu học Đào Phúc Lộc.