Trong các ngày 27 và 28/12, Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố phối hợp với Thành đoàn Móng Cái tổ chức Hội thi “Giáo viên làm tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” TP Móng Cái năm học 2017-2018.

Mỗi thí sinh tham gia thực hiện 4 phần thi gồm: sáng kiến kinh nghiệm trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi; thi lý luận nghiệp vụ công tác Đội; thi thực hành kỹ năng; thi năng khiếu.

Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên tổng phụ trách Đội. Đặc biệt, ở nội dung thi năng khiếu, với các thể loại hát, đọc thơ, vẽ tranh… các thí sinh đã cống hiến những tiết mục hay và ý nghĩa, thu hút sự cổ vũ của đông đảo giáo viên và học sinh có mặt tại hội thi.

Các thí sinh thực hiện phần thi thực hành kỹ năng

Thí sinh thực hiện phần thi năng khiếu

Thông qua hội thi nhằm tạo môi trường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiêm, kỹ năng nghiệp vụ công tác đội cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách; tuyên dương và nhân rộng những điển kình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của mỗi trường, mỗi địa phương. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạ, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giao viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Thành phố.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu “Giáo viên làm tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” TP Móng Cái năm học 2017-2018 cho 9 giáo viên và trao 2 giải xuất sắc cho 2 thí sinh: Đỗ Thu Hiền, Liên đội trường Tiểu học Vạn Ninh và Nguyễn Thị Anh Vân, Liên đội trường THCS Vạn Ninh.

BTC trao danh hiệu “Giáo viên làm tổng phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi” TP Móng Cái năm học 2017-2018 cho 9 giáo viên

BTC trao 2 giải xuất sắc cho 2 thí sinh: Đỗ Thu Hiền, Liên đội trường Tiểu học Vạn Ninh và Nguyễn Thị Anh Vân, Liên đội trường THCS Vạn Ninh.